Học sinh Hà Nội bày tranh và ảnh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

“Bảo vệ động vật hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, chuỗi hoạt động triển lãm tranh, ảnh, clip, thi viết… do 40 em học sinh Hà Nội có độ tuổi từ 6 đến 14 thực hiện, đã khai mạc vào sáng ngày 26-7 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Triển lãm là kết quả và là một trong chuỗi hoạt động của chiến dịch truyền thông “Bảo vệ động vật hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Talky English và Tổ chức Giáo dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV) đồng tổ chức dành cho các em học sinh, để thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và cổ động công tác bảo tồn thiên nhiên và chống buôn bán động vật hoang dã.

Một nội dung trưng bày trong triển lãm.

Để thực hiện được triển lãm này, 40 em học sinh từ 6-14 tuổi được tập huấn kiến thức và kỹ thuật truyền thông để trở thành những tuyên truyền viên của dự án. Các em học sinh đã có một tuần trải nghiệm thực tế tại các Trung tâm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

Các bạn nhỏ này đã tự tay quay phim, chụp ảnh và vẽ tranh, viết bài đăng trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền vận động cộng đồng cùng tham gia chiến dịch nói trên. Các em cũng được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn cách tổ chức trưng bày cho một triển lãm, cách tổ chức hoạt động tương tác để lan tỏa rộng hơn đến cộng đồng cùng nâng cao nhận thức về vấn đề Bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của hành tinh xanh.

Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan.

Triển lãm “Bảo vệ động vật hoang dã – Bảo vệ cuộc sống của chúng ta” trưng bày khoảng 70 tác phẩm gồm tranh vẽ, poster, ảnh, video do các em học sinh sáng tác sau khi tham gia dự án và trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó là phần trưng bày một số tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trọng Chính và của Tổ chức Giáo dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV). Trong tuần lễ diễn ra triển lãm, các bạn học sinh chính là những hướng dẫn viên giới thiệu lan tỏa thông điệp đến với công chúng quan tâm, đồng thời sẽ tổ chức hàng ngày các hoạt động sáng tác tranh, sáng tác poster cổ động, các trò chơi nâng cao nhận thức bảo tồn thiên nhiên dành cho mọi người.

Các em học sinh cũng là những người thuyết trình và hướng dẫn khách tham quan triển lãm.

Bên cạnh triển lãm, Ban tổ chức còn thực hiện các hoạt động khác như: Vận động thu thập chữ ký “Cam kết bảo vệ động vật hoang dã”; Cuộc thi online sáng tác poster, tranh, ảnh, video cổ động “Chống buôn bán động vật hoang dã” và Tuần triển lãm – Hội chợ đấu giá gây Quỹ Hành động vì động vật hoang dã.

Tất cả các kết quả đạt giải sẽ được trưng bày giới thiệu trong đêm gala của chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 01/8/2020, cùng với các tiết mục văn nghệ, hùng biện do chính các thành viên của đội truyền thông tình nguyện viên nhí thực hiện.

Triển lãm và các hoạt động trải nghiệm sẽ diễn ra hàng ngày từ 8-17h hàng ngày từ 26/7-1/8/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.