Những hình ảnh đẹp của công viên ngập trong nước vào mùa hè

Vào mùa hè, không ai có thể tìm thấy công viên Grüner See nằm gần làng Tragöes vì nó chỉ xuất hiện mùa đông về.

Grüner See (Hồ Xanh) là công viên, hồ độc đáo ở bang Styria, gần làng Tragöess, nằm dưới chân dãy núi Hochschwab, Áo. Từ tháng 7 đến cuối năm, nơi đây được biết đến là công viên lớn nhất khu vực với cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Người dân địa phương và du khách thích đi dạo, ngồi nghỉ trên những băng ghế hoặc leo núi. Nằm trong lòng công viên là một hồ nhỏ, với độ sâu khoảng 1,2 m.

Vào mùa đông, công viên nổi bật với những ngọn núi phủ tuyết huyền bí. Tuy nhiên, khi nắng ấm bắt đầu xuất hiện, những ngọn núi tuyết tan chảy, biến nơi đây thành hồ. 
Nơi đây ban đầu là một công viên có ghế dài, cây xanh, lối đi bộ và những con đường mòn cho du khách đi bộ. Vào mùa đông, bạn có thể dạo mát trong công viên dưới những tán cây rợp bóng.

Bởi hiện tượng khác lạ, điểm đến này dần thu hút những khách du lịch thích phiêu lưu. Các du khách tới đây vào mùa hè có thể đi dưới nước để khám phá hệ sinh thái thú vị với các dụng cụ bảo hộ đi kèm là vây bơi và mặt nạ lặn. Đối với các nhiếp ảnh gia, chụp ảnh dưới nước là trải nghiệm không nên bỏ qua ở đây.

Vì hồ nước ban đầu là công viên phủ đầy cây xanh nên những người thám hiểm sẽ tìm thấy những chiếc ghế dài, hàng cây xanh, lối đi bộ và cây cầu trong nước. Công viên gây thú vị cho những người bơi lội khi được khám phá toàn bộ thế giới trên cạn bị chìm dưới làn nước màu xanh lá cây.

Để tham gia các môn thể thao dưới nước, bạn phải có thợ lặn chuyên nghiệp đi kèm. Các khách sạn xung quanh bờ là nơi cung cấp các dịch vụ cho thuê thiết bị lặn. Tuy nhiên, vì những lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường làm mất đi vẻ nguyên sơ của tự nhiên, hoạt động dưới nước từng bị cấm tại đây.

Các thợ lặn không hài lòng với quyết định này và đề nghị chính quyền cho phép lặn để đưa công viên trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng ở Áo dành cho những người yêu thích thể thao dưới nước.


Nếu bạn đang lên kế hoạch cho lặn biển, tháng 5-6 là thời điểm thích hợp nhất để đến đây, bơi lội và tìm kiếm những bụi cây, lối đi rải sỏi dưới nước. Ngoài ra, du khách cũng có thể khám phá cuộc sống thú vị của những sinh vật lành tính như con ốc nhỏ, cua, côn trùng…

Ảnh: Theo Itinari.