Có gì ở vịnh Lan Hạ, nơi được Leonardo DiCaprio kêu gọi giữ gìn?

Lan Hạ (Hải Phòng) là vùng vịnh êm ả nằm liền kề vịnh Hạ Long. Nơi đây sở hữu hơn 400 hòn đảo lớn nhỏ được phủ xanh bởi thảm thực vật tạo cảnh quan quyến rũ.

Vịnh biển hoang sơ bậc nhất Việt Nam

Cách thành phố biển Hải Phòng chừng 30 km, vịnh Lan Hạ được biết đến là một trong những thiên đường biển tuyệt đẹp còn ẩn mình. Lan Hạ rộng hơn 7.000 ha với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ vây quanh thành hình vòng cung kỳ thú. Khác với vịnh Hạ Long, các đảo nhỏ, vách núi đá vôi nơi đây đều được phủ màu xanh cây cối. Nước biển ở bãi Vạn Bội, đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ… trong vắt hòa với rạn san hô và thảm thực vật tạo nên bức tranh thiên nhiên sinh động. Những bờ cát thoai thoải, ít sóng nằm xen giữa hai khối núi thực sự là bãi biển gọi mời du khách thích khám phá. Vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng ở hang Luồn, hòn Chuông nhỏ hay hòn Rùa với với hình dáng tựa chú rùa đang bơi là địa danh bạn không thể bỏ qua khi ghé Lan Hạ.

 

Khung cảnh tĩnh lặng hút hồn du khách

Tháng 4-7 là thời gian vịnh Lan Hạ đẹp nhất, trời nắng, biển trong xanh, phù hợp cho hoạt động tắm biển thư giãn cũng như chèo thuyền của du khách. Từ đảo Cát Bà, mất khoảng 30 phút đi tàu, bạn sẽ đặt chân tới vịnh biển xinh đẹp này. Lan Hạ chưa được biết đến nhiều, vẫn còn là ẩn số thu hút du khách thích khám phá. Dịch vụ du lịch từ bãi tắm, chèo thuyền kayak đến lặn biển, câu cá khá phát triển ở các đảo xung quanh. Thả lòng mình khua nhẹ mái chèo len lỏi qua hòn đảo nhỏ hẳn là trải nghiệm khó quên đối với những ai từng một gần ghé vùng vịnh. Thay vì chọn nhà nghỉ, khách sạn trên đảo, nhiều du khách thích thú với trải nghiệm cắm trại đêm để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ và khác lạ. Bạn cũng có thể hưởng thức vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ, bào ngư… ngay tại những làng chai lênh đênh, bình dị.