Phường tặng túi nilon tự phân hủy cho người dân

Phường Trường Thọ trao tặng túi nilon tự phân hủy tới người dân và hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn.

UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa họp kiểm tra công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn gắn với chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Thông qua chương trình này, phường tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư; hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” của Thành ủy TP.HCM.

Đại diện UBND phường trao túi rác tự phân hủy tới tay người dân. Ảnh: ĐT.
Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ trao các túi nilon tự hủy để phân loại chất thải rắn tại nguồn cho đại diện 9 khu phố để phát đến từng hộ gia đình. Ảnh: ĐT.

Đại diện UBND phường Trường Thọ cho biết, đến nay, 100% hộ dân và cơ sở sản xuất, kinh doanh tại khu phố 4 và khu phố 7 của phường đã thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đúng theo hướng dẫn.

UBND phường tiếp tục phấn đấu đến tháng 12 sẽ đạt 100% hộ dân và cơ sở kinh doanh tại địa bàn thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Đồng thời, UBND phường tiếp tục hướng dẫn và triển khai đến 9 khu phố để phát các túi nilon tự hủy, phân loại chất thải rắn tại nguồn đến 1.500 hộ gia đình trên địa bàn các khu phố cùng hưởng ứng thực hiện.