Bảo tồn động vật ở Mỹ: Điều 2 máy bay giải cứu 1.000 con gà sắp bị tiêu hủy

Một khu bảo tồn động vật ở California đã điều 2 máy bay đến giải cứu 1.000 con gà mái sắp bị tiêu hủy tại một trang trại trứng ở Iowa.

Những con vật được giải cứu sắp sửa được lên máy bay. Ảnh: AFP

CNN dẫn thông cáo báo chí của tổ chức bảo vệ động vật Animal Place cho biết, vì lí do gián đoạn chuỗi cung ứng, một trang trại trứng ở tiểu bang Iowa buộc phải lên kế hoạch tiêu hủy 1.000 con gà mái bằng khí carbon dioxide để giảm quy mô sản xuất.

Thật may mắn cho các con gà vì đã được khu bảo tồn động vật Animal Place ở miền bắc California biết đến và tiến hành giải cứu.

Animal Place đã thuê hai máy bay riêng đến tiểu bang Iowa vào ngày 16.5 để vận chuyển gà đến nhà mới của chúng ở California. Hai nhân viên của khu bảo tồn động vật cũng phải mất gần 30 giờ lái xe đến tận trang trại để giám sát cuộc giải cứu.

“Với tình hình tài chính đang cạn kiệt, trang trại đã không thể cho đàn gà mái ăn uống đầy đủ suốt một tuần trước khi được giải cứu”, theo thông cáo báo chí của Animal Place.

Những con gà mái sau đó được chất lên 2 chiếc máy bay ở Fort Dodge, Iowa và bay đến Truckee, California. Chuyến bay là hành trình kéo dài tám tiếng, bao gồm cả việc dừng lại để tiếp nhiên liệu.

Giám đốc chăm sóc động vật của Animal Place – Hannah Beins cho biết: “Trước khi được giải cứu, những con gà mái này không bao giờ được chạm vào cỏ hay cảm nhận ánh nắng mặt trời, nhưng bây giờ chúng đã có thể sống hết phần đời còn lại như những con gà bình thường”.

Các con gà được giải cứu hiện đang sống tại Animal Place – một trong những khu bảo tồn lâu đời nhất và lớn nhất trong tiểu bang – ở Grass Valley, California, chúng cũng sẽ được chăm sóc sức khỏe và đảm bảo điều kiện sống tốt.