Anh cập nhật thêm các triệu chứng chính thức khi mắc COVID-19

Các quan chức y tế hàng đầu của nước Anh cho biết kể từ ngày 18/5, mọi cá nhân đều phải tự cách ly nếu xuất hiện đợt ho kéo dài hoặc sốt hoặc mất khứu giác mới.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện Hoàng gia Papworth ở Cambridge, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoài sốt và ho kéo dài, Anh đã bổ sung thêm triệu chứng mất khứu giác và vị giác vào danh sách các triệu chứng chính thức khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, giới chuyên gia cảnh báo nhiều ca mắc COVID-19 có thể bị bỏ lọt nếu không có thêm các triệu chứng này trong khuyến cáo.

Trong một tuyên bố, các quan chức y tế hàng đầu của nước Anh cho biết kể từ ngày 18/5, mọi cá nhân đều phải tự cách ly nếu xuất hiện đợt ho kéo dài hoặc sốt hoặc mất khứu giác mới.

Tuyên bố nêu rõ mất khứu giác là mất hoặc thay đổi khả năng ngửi mùi thông thường, nó có thể ảnh hưởng đến vị giác do hai giác quan này có quan hệ mật thiết.

Phát biểu với báo giới, Giáo sư Jonathan Van-Tam, quan chức y tế cấp cao vùng England, cho biết những ai có những thay đổi đáng kể về khứu giác và vị giác cần phải tự cách ly trong vòng bảy ngày để giảm thiểu khả năng lây nhiễm.

Ông nêu rõ cùng với sốt và ho, mất vị giác và khứu giác là những dấu hiệu chính cho thấy việc nhiễm virus SARS-CoV-2. Điều này có nghĩa có thể Anh sẽ tăng thêm 2% số ca mắc COVID-19.

Một nghiên cứu của Đại học London, công bố tuần trước, cho thấy số người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bị mất khứu giác và vị giác cao gấp 3 lần so với những người có kết quả âm tính.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến nay, Anh ghi nhận 243.695 ca mắc COVID-19, trong đó có 34.636 trường hợp tử vong.