Phát hiện cực hiếm – loài rồng xanh xuất hiện trên bờ biển ở Mỹ

Loài rồng xanh xuất hiện trên bờ biển ở Mỹ là một phát hiện cực hiếm ở đây, theo CNN.

Phát hiện cực hiếm – loài rồng xanh xuất hiện trên bờ biển ở Mỹ. (Ảnh: CNN)

Trong chuyến du lịch đến bờ biển quốc gia đảo Padre ở Texas, Mỹ, du khách phát hiện ra nhiều con rồng xanh cho dù chúng không bay và thở ra lửa.

Ngày 2.5, Hunter Lane, một đứa trẻ 7 tuổi đến từ Mesa, Arizona, Mỹ đã tìm thấy 4 con rồng xanh chỉ trong vòng vài phút. Cha của cậu bé, ông Trey Lane cho biết, cả gia đình đã đến đây nghỉ mát được khoảng 30 năm, nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy loài vật này.

“Hunter yêu các loài sinh vật biển và con trai tôi nghĩ rằng nó đã tìm thấy một con sứa màu xanh” – CNN dẫn lời ông Trey. “Sau khi thấy loài này trong một đống đồ chơi ở trên bãi biển, nó quay sang tôi và khẳng định rằng nó đã phát hiện ra một loài mới”.

Rồng xanh hay còn gọi là sên biển, tên khoa học là Glaucus Atlanticus, dài hơn 3 centimet một chút. Theo Tổ chức Phi lợi nhuận Oceana, rồng xanh thường sống ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Mặc dù kích thước của sinh vật này khiêm tốn, không to lớn như rồng, nhưng sức mạnh của chúng không hề nhỏ bé. Chúng ăn thịt cả những con sứa lửa lớn có tua miệng gây ngứa, do đó, khi con người chạm vào những con rồng xanh này, chúng sẽ phóng những tế bào gây ngứa hơn cả sứa.

“Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một con rồng xanh trong công viên, hãy ngạc nhiên vì chúng là một phát hiện cực hiếm, nhưng cũng nên giữ khoảng cách” – một cảnh báo ở bờ biển quốc gia.

Theo phát ngôn viên Jamie Kennedy của công viên, gần đây, nhiều du khách đến bờ biển đã nhìn thấy nhiều con rồng xanh. Giải thích về hiện tượng này, cô cho biết có thể do có một lượng rồng xanh đã dạt vào bờ biển, tuy nhiên, trong 2 năm công tác tại đây cô chưa từng nghe thấy báo cáo nào liên quan đến loài vật này cho đến tận bây giờ.