Mua phải cao hổ giả, dàn cảnh bắt người đòi 500 triệu đồng

Cho rằng mình bị anh H. lừa bán 2 lạng cao hổ giả, Thắng đã hẹn anh H. đến một nhà nghỉ. Tại đây, Thắng cùng một đối tượng khác khống chế, đánh đập và đòi gia đình anh H. bồi thường 500 triệu đồng.

Ngày 14.4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành vừa điều tra làm rõ và tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Hữu Thắng (45 tuổi, trú tại xã Thạch Định) và Nguyễn Khắc Hải (38 tuổi, trú tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Trước đó, thông qua môi giới, Nguyễn Hữu Thắng đã mua của anh L.M.H (15 tuổi, trú tại xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) 2 lạng cao hổ với giá 10,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi Thắng mang số cao hổ này đi bán lại thì phát hiện đó là cao giả.

Bức xúc vì bị lừa, Thắng đã gọi điện cho H. nói là sẽ mua thêm cao hổ và sừng tê giác, sau đó hẹn H. đem đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành để giao dịch. Tưởng thật, H. đã mang theo 5 lạng cao hổ và 1 đoạn sừng tê giác đến điểm hẹn để gặp Thắng.

Khi H. vừa vào phòng, thì bị Thắng và 3 đối tượng khác gồm: Nguyễn Khắc Hải, Cao Văn Hiệp và Bùi Đỗ Anh Tuấn xông vào đánh đập buộc phải thừa nhận số cao hổ bán cho Thắng là giả, được nấu từ xương dê. Sau đó, cả nhóm khống chế buộc H. phải gọi điện về cho bố đẻ là ông L.N.B mang 500 triệu đồng đến để đền bù.

Sau đó, ông B. cùng con trai là L.T.A đã đến nhà nghỉ trên và cũng bị nhóm này đánh đập đòi bồi thường vì đã bán cao hổ giả cho Thắng. Trong tình huống đó, anh L.T.A đã đồng ý và xin được ra ngân hàng rút để rút tiền đưa cho các đối tượng.

Thấy vậy, Thắng liền cử Nguyễn Khắc Hải đi cùng để giám sát và lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi L.T.A đã chở Hải vào thẳng Công an huyện Thạch Thành để trình báo.

Tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thành đã triển khai lực lượng, bắt giữ các đối tượng trên.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.