Thêm 11 ca mắc mới, Việt Nam có 134 người nhiễm Covid-19

21h ngày 24-3, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca mắc Covid-19 tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Lai Châu và Thanh Hóa (từ bệnh nhân số 124 đến bệnh nhân 134). Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 134 ca mắc Covid-19.

Bệnh nhân số 124 là nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Gia Định có 2 chi nhánh tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Hằng ngày, bệnh nhân đi làm ở cả 2 chi nhánh công ty và tới một số nơi như quán ăn (ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), quán cà phê, trung tâm thương mại Vincom quận 2 và không sử dụng khẩu trang. Ngày 14-3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha – quận 2 (nơi đến của các ca bệnh số 91, 97, 98).

Ảnh: Zing.vn

Ngày 22-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tại quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khỏe ổn, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân số 125 là nữ, quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nghe thông báo của ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh về việc tìm kiếm người có liên quan đến quán bar Buddha, ngày 22-3, bệnh nhân tới Trung tâm Y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar này từ 21h30 ngày 14-3 đến 3h00 ngày 15-3 và sau đó được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Bệnh nhân ở nhà trong thời gian từ 15-3 đến khi được cách ly. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại khu cách ly điều trị huyện Cần Giờ.

Bệnh nhân số 126 là nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, là giáo viên, trú tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là bạn với bệnh nhân 125. Ngày 22-3, sau khi nghe thông báo của ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar trên từ 21h30 ngày 14-3 đến 3h ngày 15-3 và sau đó được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Trong thời gian từ ngày 15-3 đến khi cách ly, bệnh nhân có hai lần tới nhà bệnh nhân 125. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại khu cách ly điều trị huyện Cần Giờ.

Bệnh nhân số 127 là nam, quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, trú tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là nhân viên phục vụ bàn (theo ca 21h00 – 4h00) tại quán bar Buddha. Ngày 16-3, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại một phòng khám ở quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bệnh nhân được cho thuốc uống và hết sốt đến nay.

Từ ngày 17 đến 20-3, bệnh nhân ở nhà, không đi làm và có đi một số quán ăn uống. Ngày 21-3, bệnh nhân tới khai báo tại trạm y tế về tình trạng tiếp xúc ở quán bar Buddha và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Ngày 22-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung quận Tân Phú, lấy mẫu xét nghiệm và không ghi nhận lại triệu chứng bệnh. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo dõi và cách ly.

Bệnh nhân số 128 là nam, 20 tuổi, địa chỉ ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 20-3 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22-3. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm. Ngày 24-3, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 129 là nam, 20 tuổi, địa chỉ ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 20-3 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22-3. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Đến hôm nay (24-3), kết quả khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 130 là nam, 30 tuổi, địa chỉ ở quận Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 22-3 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 131 là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở quận Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 22-3 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 132 là nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở quận Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 22-3 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 133 là nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở tỉnh Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22-3, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt. Ngày 23-3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 134 là nam, 10 tuổi, địa chỉ ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ nước ngoài, nhập cảnh về sân bay Nội Bài ngày 18-3 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Thanh Hoá và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, tình trạng sức khoẻ ổn định.