Điều tra vụ đổ trộm nhiều thùng nghi chứa hóa chất xuống sông Hồng

Ngày 14/3, người dân sống tại huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc).

Liên quan đến vụ việc đổ trộm hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại xuống sông Hồng đoạn qua xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội), ngày 15/3, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vạn Phúc cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.

Cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm thì xã cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

“Sau khi kiểm tra xong, trong chiều 15/3, xã sẽ đưa những thùng phuy này lên xe về lót, phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời Ủy ban Nhân dân xã cũng sẽ cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng” – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vạn Phúc cho hay.

Trước đó, ngày 14/3, người dân sống tại huyện Thanh Trì đã phát hiện hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Người dân đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng xem xét, điều tra, xử lý. Ngay sau đó, những thùng phuy này đã được lực lượng chức năng vớt lên.

Theo thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn, phải mang dụng cụ bảo hộ…