Lào thông tin về trận động đất ở khu vực biên giới với Thái Lan

Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng cho biết đây là trận động đất mạnh hiếm có và rất nhiều năm mới xảy ra tại Lào.

                                                          (Nguồn: Bangkokpost)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng cho biết trong đêm 20/11 và sáng 21/11 tại nước này đã xảy ra nhiều rung chấn động đất, trong đó có 2 trận động đất có độ lớn hơn 5.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Phúc lợi và Phát triển Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 10 tại thủ đô Vientiane, ông Khampheng Saysompheng nêu rõ vào khoảng 4h sáng và 7h sáng 21/11 đã xảy ra hai trận động đất độ lớn lần lượt là 5,9 và 6,1 tại huyện Saysathan, tỉnh Xayaboury, giáp biên giới Thái Lan.

[Động đất tại Lào và Thái Lan không gây nguy hiểm cho Việt Nam]

Ông Saysompheng nhấn mạnh đây là trận động đất mạnh hiếm có và rất nhiều năm mới xảy ra tại Lào.

Trong khi đó, theo thông báo của Cục Khí tượng và Thủy văn Lào, trong đêm 20/11 và rạng sáng 21/11, Lào đã ghi nhận 18 đợt rung chấn, trong đó có 2 trận động đất mạnh với độ lớn lần lượt là 5,9 và 6,4.

Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 10km tại huyện Saysathan, thuộc tỉnh Sayabouri. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất gây ra.