Đắk Nông: Bác bỏ tin hổ xuất hiện

Ngày 24/10, thông tin từ UBND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết chính quyền địa phương mới ra thông cáo báo chí về kết quả xác minh thông tin hổ xuất hiện tại một số khu vực xung quanh hang động núi lửa Krông Nô.

Theo ông Ngô Xuân Đông, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, việc đăng tin thiếu căn cứ khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng; nhiều du khách lo ngại khi đến tham quan các thắng cảnh nổi tiếng của huyện Krông Nô như cụm thác Đray Sáp, hệ thống hang động núi lửa.

Trước thực tế trên, UBND huyện Krông Nô đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương tiến hành hai lần xác minh, kiểm tra.

Kết quả kiểm tra hiện trường, làm việc với một số người dân liên quan, đơn vị chủ rừng cho thấy không có dấu chân cũng như bất kỳ dấu vết nào của hổ tại các khu vực mà người dân đồn đoán.

Đoàn kiểm tra, xác minh do Chi cục Kiểm lâm (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông) chủ trì cũng đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Krông Nô tiếp tục kiểm tra một số khu vực được người dân phản ánh là tận mắt thấy hổ xuất hiện, hoặc có vết cào, dấu chân của hổ… Kết quả kiểm tra một lần nữa khẳng định các thông tin về sự xuất hiện của hổ đều không có căn cứ.