VinMart hạn chế đồ nhựa dùng 1 lần và thu hồi pin thải

Ngày 7/8/2019, hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” với tiêu chí VinMart xanh, Khách hàng xanhNhà cung cấp xanh.

Theo đó, 2.200 điểm bán lẻ VinMart & VinMart+ sẽ giảm thiểu hoặc thay thế các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật phẩm thân thiện môi trường, sử dụng túi tự hủy sinh học trong toàn bộ siêu thị, sử dụng ống hút giấy, cốc giấy trong các quầy ăn uống – giải khát. Đặc biệt, các loại khay xốp đang sử dụng cho sản phẩm tươi sống sẽ được thay thế dần bằng khay bã mía với màng bọc thực phẩm tự huỷ sinh học.

Đối với khách hàng, VinMart & VinMart+ tặng thưởng 1.000 đồng vào hóa đơn mua hàng với mỗi giao dịch mà khách hàng tự sử dụng túi đựng nhiều lần của mình.

Đáng chú ý là toàn bộ các điểm bán VinMart & VinMart+ cũng trở thành địa chỉ thu hồi pin đã qua sử dụng. Số pin này sau đó sẽ được chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo quy định.

Với các nhà sản xuất, VinMart & VinMart+ sẽ hỗ trợ cho những đối tác Xanh cung ứng các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng một số chính sách như: bán hàng không lợi nhuận; ưu tiên trưng bày; quyền lợi về quảng cáo; nhận diện thương hiệu tại siêu thị, cửa hàng…

Cũng theo VinMart, trong ngày 7/8/2019, sẽ có trên 10.500 túi mua sắm sử dụng nhiều lần được tặng cho những khách hàng đầu tiên đồng hành cùng chuỗi Chương trình tại các siêu thị ở Hà Nội và TP. HCM.

Nguồn: