Bức ảnh gây chấn động ở Alaska

Hình ảnh đau lòng về những con gấu Bắc Cực con giành nhau hộp rác nhựa cho thấy tác động đáng sợ của con người lên môi trường.

Tờ Mirror vừa công bố những bức ảnh chụp những chú gấu Bắc Cực cùng rác thải nhựa ở Alaska của Daniel Sullivan. Những con gấu này rất đói bụng vì chúng không thể đi săn hải cẩu khi băng chưa hình thành.

Ông Sullivan đã chụp những bức ảnh cho thấy một con gấu con kẹt đầu trong bình sữa, hai con gấu con khác giành giật nhau một mẩu nhựa và một con gấu con khác đang gặm mảnh bao bì nhựa.

Những con gấu Bắc Cực con mà ông Sullivan đã chụp ảnh. Ảnh: Mirror.

Những này cho thấy tác động của ô nhiễm rác nhựa và biến đổi khí hậu lên động vật hoang dã, nhiếp ảnh gia 58 tuổi sống ở Los Angeles cho biết. Ông đã chụp được những bức ảnh này khi ở Katovik.

Ông nói: “Những bức ảnh này được chụp vào đầu tháng 10. Thời điểm đó những năm trước, toàn bộ khu vực đó đã được bao phủ bởi lớp băng dày 1,5m”.

Một con gấu mắc kẹt đầu trong bình sữa. Ảnh: Mirror.

“Thời tiết ấm hơn 5 độ so với năm ngoài, do đó băng được hình thành vào cuối tháng thay vì đầu tháng như bình thường”, ông Sullivan nói thêm. “Hiện tượng này làm mùa đi săn của gấu Bắc Cực ngắn lại và chắc chắn nó sẽ có ảnh hưởng đến chúng”.

“Việc cái bình nhựa xuất hiện ở Alaska chỉ ra rằng những gì chúng ta đang làm có ảnh hưởng đến mọi nơi trên thế giới”, ông chia sẻ. “Tôi và vợ không thể can thiệp vào hoạt động của những con gấu con vì gấu mẹ đang ở gần đó”.

Hai con gấu bắc cực con giành nhau mẩu nhựa. Ảnh: Mirror.

“Thật đáng buồn vì đây không phải là lần duy nhất chúng ta thấy rác ở những nơi đẹp đẽ, xa xôi hẻo lánh nhất. Chúng ta đang hủy diệt hành tinh này”, ông nói.

“Tôi thực sự hy vọng mọi người nhìn thấy những bức ảnh này và nghĩ rằng chúng ta thực sự phải bắt đầu thay đổi cách sống”, ông nói thêm.