Nắng nóng làm cháy nhiều ha rừng kinh tế

Trong một ngày tại tỉnh Thừa Thiên – Huế xảy ra 2 vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn cho người dân.

Đến 18 giờ ngày 18-5, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy thực bì và rừng keo, rừng thông tại 2 xã Phong Xuân, Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Vào khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, một đám cháy thực bì xuất hiện tại khu vực rừng tràm thuộc vùng giáp ranh thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi (xã Phong Xuân). Do những ngày qua nắng nóng cộng với thời điểm cháy có gió lớn khiến đám cháy lan nhanh đến khu vực rừng tràm và thông đang đến độ thu hoạch của người dân.

Hậu quả là 2 ha diện tích rừng bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành chức năng đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng dân quân, công an xã, cán bộ kiểm lâm địa bàn và người dân và xe chữa cháy tham gia chữa cháy, tạo đường ranh để khoanh vùng, không cho cháy lan rộng.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều ha rừng

Cũng trong ngày 18-5, tại xã Phong Sơn cũng xảy ra vụ cháy rừng khiến 4 ha rừng keo tràm 3,5 tuổi của người dân bị thiêu rụi. Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết đã yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện bởi các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện nắng nóng như hiện nay.

Nguyên nhân vụ cháy rừng hiện đang được Công an huyện Phong Điền điều tra làm rõ.