Kẻ săn trộm tê giác bị voi giẫm chết, sư tử ăn thịt

Người đàn ông vào khu bảo tồn quốc gia ở Nam Phi để săn trộm tê giác nhưng không may bị một con voi lớn giẫm chết, sau đó bị một đàn sư tử ăn thịt.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào ngày 3-4, tại Công viên quốc gia Kruger – Nam Phi. Nạn nhân cùng 3 người vào khu bảo tồn này săn trộm tê giác, không may bị voi tấn công.

Khi thấy người đàn ông này bị một con voi lớn giẫm chết, 3 người đã bỏ chạy rồi báo tin cho gia đình nạn nhân.

Kẻ săn trộm nhiều khả năng đã bị một con voi lớn cỡ này giẫm đạp đến chết. Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Nhận được tin báo từ gia đình nạn nhân, lực lượng kiểm lâm đã lùng sục suốt ngày trong khu bảo tồn để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đội trực thăng cứu hộ Công viên Quốc gia Kruger cũng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Cái quần rách nát của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: SA Police Service

Đến ngày 4-4, cuộc tìm kiếm thi thể kẻ săn trộm đã khép lại. Theo nhân viên kiểm lâm Don English thuộc đội kiểm lâm địa phương Skukuza, một phần thi thể người này đã được tìm thấy gần khu cầu Crocodile (cầu Cá Sấu) trong công viên.

Ông English cho biết: “Những dấu vết tại hiện trường cho thấy một đàn sư tử đã nuốt chửng hầu hết thi thể của ông ta. Những gì còn lại chỉ có xương sọ và cái quần của nạn nhân”.

Cảnh sát cho rằng thi thể của nạn nhân đã bị sư tử ăn thịt. Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Sau vụ việc, Giám đốc điều hành công viên Kruger – ông Glen Phillips cảnh báo: “Xâm nhập công viên quốc gia Kruger trái phép bằng cách đi bộ là không sáng suốt tí nào. Có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn và vụ việc này là minh chứng cho điều đó”.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 3 đồng phạm này, tịch thu 2 khẩu súng săn và khá nhiều đạn dược.

Súng và đạn dược tịch thu được từ các đồng phạm của nạn nhân. Ảnh: SA Police Service

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Brigadier Leonard Hlathi cho biết họ bị đưa ra xét xử tại tòa án Komatipoort Magistrate vào ngày 5-4 với cáo buộc: sở hữu vũ khí và đạn dược trái phép, xâm nhập trái phép và âm mưu săn bắt trộm.

Họ sẽ tiếp tục bị đưa ra xét xử vào ngày 12-4.

Nguồn: