Giới trẻ khắp thế giới thích thú với “thử thách dọn rác”

#‎ChallengeForChange đang trở thành Hashtag của một trào lưu mới nhằm thay đổi ý thức người dân khắp thế giới về việc bảo vệ môi trường.

Trào lưu ‘dọn rác’ này bắt nguồn từ một anh chàng có tên Byron Roman khi anh đăng tải thử thách lên trang Facebook cá nhân. Byron Roman cho biết: “Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn từ khắp nơi trên thế giới. Mọi người cảm ơn tôi và gửi cho tôi những bức ảnh họ đang dọn dẹp rác”.
Bài đăng của Byron nhận được gần 70.000 lượt thích cùng hơn 250.000 chia sẻ. Ở phần bình luận, nhiều cư dân mạng thế giới ủng hộ hành động ý nghĩa vì môi trường của chàng trai này. Hashtag #ChallengeForChange đi kèm với thử thách này ra đời và nhanh chóng trở thành một trào lưu mới.
Đây là thử thách mới dành cho các bạn thiếu niên đang cảm thấy nhàm chán bằng việc hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó, chụp lại lần nữa khi bạn đã làm sạch nó rồi đăng tải lên mạng.
Với thử thách này, thông điệp quan trọng nhất không phải là chiến thắng mà là hành động của người tham gia nhằm bảo vệ cảnh quan, không gian sống trong lành cho các loài sinh vật.
Trào lưu dọn rác được nhiều cá nhân, tổ chức bảo vệ môi trường hưởng ứng bằng việc bắt tay vào dọn dẹp những khu vực rác thải ngổn ngang.
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà con người đang phải đối mặt. Bởi vậy, hành động ý nghĩa của Byron Roman là một cách gián tiếp thông minh để truyền tải thông điệp tới mọi người nên tự ý thức được việc làm sạch môi trường sống quanh mình.
Nếu chưa tham gia thử thách, bạn có thể bắt đầu với những công việc đơn giản như: vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa… Đó cũng là một trong những điều thiết thực góp công sức nhỏ bé cho chiến dịch mới này.