Hai con voi hoang dã bị điện giật chết

Hai con voi hoang dã đã chết do bị điện giật khi vướng vào đường dây điện được đặt quá thấp ở Ấn Độ.

Xác của những con voi được phát hiện ở một cánh đồng trong làng Nepura ở Gurguripal, Tây Begal, phía đông Ấn Độ.

Một đàn voi ít nhất 80 con đã đi lang thang quanh ngôi làng trong hai tuần, trước khi chúng tiếp xúc với đường dây điện, chỉ nằm cách mặt đất khoảng 0,6 m.

Các chuyên gia đã chỉ trích hội đồng điện lực bang (WBSEC) vì họ đã cảnh báo về sự nguy hiểm của đường dây điện này trước đó.

Hai con voi bị điện giật chết. Ảnh” CNA

Giáo sư Pradeep Vyas, lãnh đạo khu bảo tồn rừng và động vật hoang dã, cho biết: “Những con voi đã ở đó khoảng 3 tuần. Chúng phá các cửa hiệu và nhà cửa của người dân, thậm chí còn trộm gạo. Chúng còn phá hoại ruộng lúa và những cây lương thực khác. Hai con trong đàn đã bị điện cao áp giật chết vì đường dây điện quá thấp.

“Chúng tôi đã nói với WBSEC rằng họ nên sửa lại đường dây đó vì trong một vài dịp thì khu vực đó là khu vực của voi. Nhưng vì sự sơ suất của họ mà sự việc như thế này cứ tiếp diễn lần này đến lần khác. Năm ngoái cũng có sự việc tương tự xảy ra”, vị này nói.

Người dân địa phương đã phát hiện xác của hai con voi và báo cho Bộ Lâm nghiệp.

Rabindranath Saha, một quan chức lâm nghiệp, nói rằng: “Xác của hai con voi được phát hiện nằm ở ruộng lúa tại làng Nepura ở khu vực đồn cảnh sát Gurguripal vào sáng thứ 7. Chúng chết do bị điện giật. Vì một vài dây cáp điện cao thế bị chùng xuống rất nguy hiểm”.