Thả 6 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Sáng 21/1, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bìn) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thả 6 cá thể động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên.

Các cá thể động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên

Sau khi được các bác sỹ thú y của Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật VQG Phong Nha – Kẻ Bàng chăm sóc, theo dõi và kiểm dịch, 6 cá thể được thả về môi trường tự nhiên gồm: 3 cầy vòi hương (Paradoxurus hermaphroditus) và 3 rùa sa nhân (Cuora mouhotii).

Trong số động vật thả đợt này có 3 cá thể rùa sa nhân là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định 32/ 2006/ NĐ – CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Trong đó có 1 cá thể Rùa Sa nhân do ông Nguyễn Văn Bình trú tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) tự nguyện giao nộp vào tháng 11 năm 2018.

Ngay sau khi được thả, các cá thể động vật hoang dã nói trên đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường tự nhiên.