Dùng điện mặt trời được bảo hiểm

Lần đầu tiên, các hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời sẽ được bảo hiểm sản lượng điện.

Đó là nội dung ký kết giữa Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK Holdings), bảo hiểm BIC và Ngân hàng BIDV để hỗ trợ triển khai gói giải pháp năng lượng mặt trời BigK. Đây là giải pháp điện mặt trờ dành cho đối tượng hộ gia đình, có công suất từ 2 – 10 kWp. Sau 2 tháng kể từ khi được giới thiệu, với giá thành hợp lý túi tiền kèm các bảo chứng chất lượng chuẩn quốc tế, BigK đã triển khai và lắp đặt tổng công suất gần 180 kWp.

Việc SolarBK, BIC, BIDV cùng bắt tay cung cấp công nghệ, bảo hiểm và tài chính hứa hẹn sẽ giúp người Việt Nam, tiếp cận tốt hơn  nguồn năng lượng sạch, hiệu quả và tiết kiệm này.

SolarBK cho biết, do đã tự sản xuất các tấm pin mặt trời nên Công ty có thể kiểm soát được chất lượng, đồng thời giảm giá bán 30% so với trước đây. Các tấm pin này được giới thiệu là có tuổi thọ lên tới 20 – 25 năm, đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng.

Theo ước tính, mức giá của giải pháp là khoảng 23.000 đồng/Wp, giúp người dùng hoàn vốn được trong vòng 5 năm và sinh lợi trong 20-25 năm. Mặt khác, với sự hỗ trợ của các quỹ bảo hiểm và ngân hàng như lần này, người dùng sẽ được bảo hiểm sản lượng bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống được sản sinh, trong thời gian 5 năm. Gói bảo hiểm này miễn phí, cho những ai sử dụng BigK.

Đối với dịch vụ tài chính giữa SolarBK Holdings và BIDV, khách hàng mua điện mặt trời BigK sẽ được hỗ trợ thêm các gói vay ưu đãi từ 12 tháng đến 36 tháng. Trong đó, SolarBK Holdings sẽ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 12 tháng đầu tiên cho khách hàng trong khoảng thời gian từ 20/9/2018 – 31/10/2018.

Được biết, trong 2017, SolarBK Holdings đã cung cấp giải pháp điện mặt trời cho thị trường nội địa lên đến 3 MWp, chiếm đến 30% thị phần nội địa. Tháng 10/2017, chính quyền Thành phố Đà Nẵng đã chính thức phê duyệt cho SolarBK Holdings thực hiện dự án Trang trại điện năng lượng mặt trời (Solar Farm), có công suất 4,4 MWp.