Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí hợp tác bảo vệ rừng dọc biên giới

Ngày 4/7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí hợp tác bảo vệ rừng ở dọc biên giới liên Triều và các khu vực khác khỏi các thiệt hại do bệnh bạc lá và côn trùng có hại gây ra.

Hai bên cũng nhất trí tiến hành kiểm tra tại chỗ ở các khu vực đó vào giữa tháng Bảy này, đồng thời trao đổi công nghệ và kinh nghiệm cần thiết để trồng và bảo vệ rừng.

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng cam kết thảo luận cách thức hiện đại hóa việc trồng cây non, phòng chống cháy rừng và trao đổi phương thức bảo vệ và trồng rừng.

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thảo luận nhằm giải quyết mọi vấn đề nảy sinh trong khi thực hiện các thỏa thuận trên.

Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí hợp tác bảo vệ rừng ở dọc biên giới liên Triều. (Nguồn: world.kbs.co.kr)

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận trên sau nhiều cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa hai bên tại làng đình chiến Panmunjom, trong đó có thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Trước đó, Seoul và Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp chuyên viên về hợp tác đường sắt và đường bộ, nhất trí trước hết tiến hành các nghiên cứu chung về tình hình đường sắt và đường bộ của Triều Tiên.

Các cuộc thảo luận giữa hai miền Triều Tiên được tiến hành sau khi tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ngày 27/4 vừa qua, lãnh đạo hai miền đã nhất trí tăng cường trao đổi hợp tác liên Triều trong các lĩnh vực khác nhau.

Trong ngày 3/7, các đội tuyển bóng rổ nam và nữ của Hàn Quốc đã lên đường tới Bình Nhưỡng tham gia thi đấu giao hữu với các đội tuyển của Triều Tiên trong hai ngày 4 và 5/7.

Nguồn: