Bờ biển Anh ngồn ngộn xác chết sinh vật biển

Nhiếp ảnh gia Lara Maiklem vừa ghi lại cảnh hàng chục ngàn xác sinh vật biển trôi dạt vào một bãi biển gần hạt Kent của Anh.

Trong bức ảnh đăng tải trên đài Fox News ngày 7-3, hàng ngàn con sao biển, cua, nhím biển, cá và hải quỳ được nhìn thấy nằm la liệt ngoài bờ biển vào cuối tuần rồi.

Cô Maiklem cho biết thậm chí cả tôm hùm cũng lẫn trong số đó. “Đây thực sự là một cảnh tượng buồn, gây sốc và kinh ngạc” – nữ nhiếp ảnh gia nói với đài Fox News.

Hàng chục ngàn xác sinh vật biển nhìn như một tấm chăn dày bao phủ bãi cát. Maiklem và 2 đứa con của cô tìm cách cứu những sinh vật còn sống bằng cách ném từng con ra biển.

Hàng ngàn con sao biển, cua, nhím biển, cá và hải quỳ được nhìn thấy nằm la liệt ngoài bờ biển. Ảnh: Fox News

Theo cô Maiklem, những sinh vật này chết do đợt không khí lạnh ập vào nước Anh hồi tuần trước, vốn được mô tả là “quái vật phương Đông”.

Thành viên của tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Yorkshire Wildlife Trust, Bex Lynam, xác nhận nhiệt độ dưới biển giảm xuống 3 độ C hồi tuần trước đã gây ra hiện tượng nói trên.

Ngoài tôm hùm và cua, những sinh vật khác như cá, sao biển, trai… đều không kịp thích ứng và chết hàng loạt, sau đó bị sóng lớn cuốn lên bờ.

Maiklem cho biết cô còn thấy một số con chim biển nằm chết dọc bờ biển. “Tôi hiểu đó là một hiện tượng tự nhiên nhưng tôi không muốn nhìn thấy điều đó nữa” – nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Tổ chức Yorkshire Wildlife Trust đang làm việc với ngư dân địa phương để dọn dẹp bãi biển và giải cứu những sinh vật còn sống.

“Chúng ta không thể ngăn ngừa những thảm hoạ thiên nhiên như thế này nhưng chúng ta có thể giảm nhẹ tác động bằng cách thành lập thêm các khu bảo tồn biển” – TS Lissa Batey gợi ý.