Cảm động khoảnh khắc đoàn tụ giữa người với báo đốm sau thời gian dài xa cách

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên mặt của người đàn ông Mỹ khi gặp lại chú báo đốm sau khoảng thời gian dài xa cách.

Ông Dolph Volker, 50 tuổi, người bảo vệ và nghiên cứu động vật học tự do ở Mỹ có tình yêu đặc biệt với loài báo Cheetah. Trên blog cá nhân, người đàn ông này tuyên bố sẵn sàng “dành cả cuộc đời để bảo vệ loài động vật này”.

Tuy nhiên, ông Volker đã có một khoảng thời gian xa cách người bạn báo đốm Gabriel của mình. Nên khi gặp lại cả ông và chú báo đốm đều hết sức mừng rỡ.

Ông Dolph chia sẻ: “Tôi gặp Gabriel khi chú vẫn còn là một báo con ở trung tâm Chăn nuôi báo Cheetah ở Bloemfontein, Nam Phi. Tôi vẫn còn nhớ như in những thói quen của nó như đặt chân trước lên vai tôi, nằm lên người tôi, rồi gầm gừ khi nhìn thấy tôi”.

Những thói quen cũ của ông và Gabriel vẫn giữ nguyên trong lần gặp lại.
Hạnh phúc vỡ òa khi hai người bạn thân gặp lại nhau sau một thời gian xa cách.
Những nụ hôn ngọt ngào giữa người và dã thú.

Gặp Gabriel khi báo chỉ mới 8 tháng tuổi, nhưng giữa ông và chú báo này sớm nảy sinh một mối quan hệ bền chặt. Sau một năm xa cách, chú báo vẫn nhận ra mùi quen thuộc của người bạn thân thiết.

“Gabriel rất quan trọng đối với tôi vì nhiều lý do. Lý do lớn nhất là nó thực hiện giúp tôi một ước mơ từ xưa, đó chính là làm bạn với những con dã thú”-  ông Dolph chia sẻ khi nói về Gabriel.

Chia sẻ về tình yêu động vật của mình, ông Dolph cho biết: “Tôi bắt đầu triển khai dự án bảo vệ động vật và con vật mà tôi quan tâm đầu tiên là chú báo Gabriel. Tôi muốn cải tiến quá trình nhân giống loài vật này”.

“Với cá nhân tôi, tôi chưa bao giờ thấy vui hơn thế này, Gabriel chính là lẽ sống của tôi”, người đàn ông chia sẻ.


“Gabriel là lẽ sống của tôi”, ông Dolph cho hay.

Sau nhiều nỗ lực, một tin vui đã đến với hai người bạn này, đó chính là việc ông Dolph có thể mua lại Gabriel từ trung tâm chăm sóc, điều đó có nghĩa ông Dolph là người chủ hợp pháp của Gabriel. Ông được quyền vào thăm và nhận báo cáo sức khỏe định kỳ của chú báo.

Đã có rất nhiều hình ảnh, clip ghi lại khoảnh khắc bình yên, vui vẻ và hòa hợp giữa con người với những con vật hoang dã như hổ, sư tử. Những khoảnh khắc cảm động đó đưa đến một thông điệp tích cực tới nhân loại: Nếu con người biết yêu thương, bảo vệ động vật, thì ngay cả những loài thú hoang dã cũng có tình nghĩa với con người.