Bắt quả tang hàng chục tấn rác thải công nghiệp đổ sai quy định

Ngày 26-10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Tân (ngụ tại tỉnh Kiên Giang) vì cho đổ rác thải công nghiệp chưa qua xử lý không đúng nơi quy định.
Trước đó, qua theo dõi, Phòng Cảnh sát môi trường đã bắt quả tang một xe ô-tô vận chuyển hơn hai tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt về đổ tại khu đất trống ở khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An. Đây là khu tập kết rác thải của ông Lê Văn Tân hoạt động từ năm 2016 đến nay.

Bãi rác thải đổ không đúng quy định.

Làm việc với công an, ông Tân khai nhận, số rác thải này lấy tại các công ty ở các khu công nghiệp gần đó, sau đó đem về đổ tại khu vực này phân loại lấy những loại còn sử dụng được bán lại cho các cá nhân có nhu cầu, số rác không sử dụng được không đưa đi xử lý mà đưa ra các bãi đất trống đốt hoặc để tràn lan trên đất.

Rác thải đổ tràn lan gây ô nhiễm môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất có khoảng hơn 30 tấn rác thải sinh hoạt và công nghiệp nhưng ông Tân không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.

Hiện cơ quan công an đã lập biên bản yêu cầu ông Tân thu gom toàn bộ chất thải đã đổ để chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý.