Động đất ở Tứ Xuyên: Có thể có tới 100 người đã thiệt mạng

ThienNhien.Net- Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho biết trận động đất mạnh 6,5 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên vào cuối ngày 8/8 có thể khiến tới 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Trong một thông cáo được đăng tải trên website, ủy ban này cũng cho hay dựa trên những phân tích sơ bộ về trận động đất này, có thể có hơn 130.000 ngôi nhà đã bị hư hại.

Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20 km, ở 33,2 độ Vĩ Bắc và 103,82 độ Kinh Đông. Khoảng 20 phút sau khi xảy ra trận động đất trên, 1 dư chấn khác mạnh 3,3 độ Richter, có độ sâu 9km, cũng đã được ghi nhận.

Người dân chạy ra ngoài đường sau trận động đất. (Nguồn: AFP)

Người dân sinh sống tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, cách tâm chấn 300 km về phía Nam cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất này.

Hiện có khoảng 80.000 người, trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đang sinh sống ở huyện Cửu Trại Câu, nơi có thắng cảnh du lịch nổi tiếng cùng tên.

Động đất thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng núi phía Tây và Tây Nam nước này. Trước đó, trận động đất xảy ra hồi tháng 5/2008 cũng tại tỉnh Tứ Xuyên đã khiến gần 70.000 người thiệt mạng.

Nguồn: