Gần 1 triệu người Bangladesh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nặng nề

ThienNhien.Net – Lũ lụt ở nhiều khu vực trên khắp Bangladesh đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 900.000 người và khiến hàng nghìn gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong thông báo đưa ra ngày 5/7, Bộ trưởng Quản lý và Giảm nhẹ thiên tai Bangladesh Shah Kamal cho biết chính quyền đã triển khai lực lượng ứng phó thảm họa để làm công tác cứu hộ, phân phát các nhu yếu phẩm và giám sát các trung tâm – nơi gần 2.000 hộ gia đình đang lánh nạn.

Ba huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt là Sylhet, Moulvibazar ở khu vực Đông Bắc và Cox’s Bazar ở khu vực Đông Nam.

Mưa lớn gây ra một loạt các vụ lở đất và lũ lụt ở Bangladesh.. (Nguồn: Reuters)

Lũ lụt đã làm hư hại nhiều tuyến đường, gây hư hại diện tích lớn hoa màu, nhấn chìm nhiều ngôi làng, cuốn trôi nhà cửa và nhiều trường học phải đóng cửa.

Theo Trung tâm Kiểm soát lũ lụt ở thủ đô Dhaka, nhiều người sinh sống trong các ngôi làng bị ảnh hưởng lũ lụt tại các khu vực phía Đông Bắc và Đông Nam đã bị cô lập.

Giới chức Bangladesh thông báo dù lũ lụt đang gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, song không có thương vong nào được ghi nhận từ trước tới nay. Nước lũ cũng được dự báo sẽ giảm trong vài ngày tới.

Hiện công tác cứu hộ và cứu trợ người dân ở vùng lũ đang được khẩn trương tiến hành. Nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức địa phương và nước ngoài đang tích cực quyên góp ủng hộ nạn nhân bị lũ lụt.

Tại nhiều huyện, lực lượng chức năng cũng đã sơ tán nhiều người dân ở hàng trăm ngôi làng lên các khu vực cao hơn để đề phòng mưa lớn có thể diễn ra trong 2 tháng tới.

Nguồn: