Lũ lụt tại Ấn Độ và Trung Quốc, hàng nghìn người phải sơ tán

ThienNhien.Net – Lũ lụt trong nhiều ngày qua tại bang Assam của Ấn Độ đã khiến hơn 4.000 hộ dân phải sơ rời bỏ nhà cửa đi sơ tán khẩn cấp và ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 69.000 người dân.

Đài phát thanh All India Radio (AIR) ngày 19/6 đưa tin lũ lụt tràn đã nhấn chìm nhiều con đường, khu phố tại năm khu vực dân cư lớn tại bang Assam và đe dọa làm vỡ đê sông Brahmaputra.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ lụt và lở đất ở Ấn Độ (Nguồn: PTI)

Theo báo cáo sơ bộ, hiện có hai người mất tích, được cho là do nước lũ cuốn trôi, nước lũ đã nhấn chìm 1.600ha đất nông nghiệp. Chính quyền địa phương đã triển khai các đội cứu hộ thiên tai tới hỗ trợ người dân và thiết lập 10 khu cứu hộ, cung cấp chỗ ở tạm thời cho khoảng 4.000 người.

Cùng ngày 19/6, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc thông báo có thêm sáu người mất tích sau trận mưa xối xả ở phía Tây thành phố chiều hôm trước, nâng tổng số người mất tích trong đợt mưa lũ này lên 11 người.

Các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy năm người và công tác tìm kiếm người mất tích vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Mưa lớn trút xuống Bắc Kinh bắt đầu vào chiều ngày 17/6.

Nguồn: