Hà Tĩnh đề nghị Formosa thu mua lợn giúp nông dân

ThienNhien.Net – UBND Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị công ty Formosa xem xét, thu mua, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu cho cán bộ, nhân viên để giúp bà con vượt qua khó khăn trước thực trạng thịt lợn rớt giá.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn gửi Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa, đề nghị Formosa tiêu thụ sản phẩm thịt lợn của người chăn nuôi trên địa bàn.

Công văn nêu, ngành chăn nuôi thịt lợn ở Hà Tĩnh có bước phát triển nhanh. Những năm qua, sản lượng thịt hơi hàng năm đạt trên 80.000 tấn, thịt lợn siêu nạc có chất lượng cao và có thương hiệu ở thị trường trong và ngoài nước.


Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 đến nay, giá thịt lợn giảm sâu, sản phẩm thịt lợn tồn đọng nhiều, không tiêu thụ được khiến người chăn nuôi trên địa bàn thua lỗ, nhiều cơ sở đứng trước nguy cơ bỏ chuồng không thể tái phục hồi sản xuất.

Trước tình hình đó, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn.

UBND Hà Tĩnh đề nghị công ty Formosa xem xét, có các hoạt động tham gia chương trình nêu trên; phối hợp, hỗ trợ với các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh để thu mua sử dụng sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu của cán bộ, công nhân viên của công ty, bổ sung nguồn thực phẩm cho các bếp ăn của tập thể công ty.

Được biết, thời gian qua, sản phẩm thịt lợn ở địa bàn Hà Tĩnh nói riêng và trên cả nước nói chung, chìm trong cơn bão hạ giá, không thể tiêu thụ.