Trung Quốc: Cháy rừng bao trùm 5.000ha ở khu tự trị Nội Mông

ThienNhien.Net – Bất chấp nỗ lực của lực lượng cứu hỏa trong những ngày qua, cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục bùng phát tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc.

Theo Cơ quan Ngăn chặn cháy rừng quốc gia tại khu vực Nội Mông, đến sáng 3/5, cháy rừng đã bao trùm diện tích 5.000ha. Hơn 7.700 người dân và lực lượng cứu hỏa địa phương, 12 máy bay cứu hỏa đã được huy động để dập tắt cháy rừng.

Tuy nhiên, thời tiết khô hanh, nhiệt độ cao cộng với gió lớn đã khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Vì vậy, khoảng 600 lính cứu hỏa ở tỉnh liền kề Hắc Long Giang đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.

Ảnh minh họa: Reuters

Hiện lực lượng chức năng chưa thể xác định nguyên nhân cháy rừng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của giới chuyên môn, nhiệt độ tại Nội Mông vào thời điểm mùa Xuân năm nay cao hơn mức trung bình mọi năm, do đó tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao hơn.

Hôm 1/5, cháy rừng cũng đã bùng phát tại một khu rừng khác cũng thuộc địa hạt Nội Mông. Lực lượng chức năng đã dập tắt các đám cháy tại đây và đang khắc phục hậu quả.

Nguồn: