Bắt cựu Giám đốc để mất hàng nghìn ha rừng

ThienNhien.Net – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa quyết định khởi tố, bắt giam một số cá nhân vì sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cụ thể, ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Quốc Đính (SN 1958) – nguyên Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Gia Nghĩa về “hành vi vi phạm các quy định quản lý và bảo vệ rừng”.Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Xuân Bảo (SN 1959), nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Đức; Thái Thanh Tâm (SN 1962), nguyên Tổ trưởng Tổ quản lý, bảo vệ rừng của công ty này về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh (người phát ngôn) cho biết: Hiện nay, các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với các bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân  phê chuẩn.

Thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm hủy hoại rừng và vi phạm các quy định bảo vệ rừng theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh.

Việc phát hiện, xử lý hành vi hủy hoại rừng và vi phạm các quy định bảo vệ rừng đã được thực hiện một cách quyết liệt, nghiêm túc, không có “vùng cấm”, kể cả cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an.

Được biết, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức được UBND tỉnh giao quản lý, bảo vệ hơn 14.000 ha rừng và đất lâm nghiệp. Do hoạt động yếu kém và công tác quản lý, bảo vệ rừng không mang lại hiệu quả, gần 5.110 ha rừng của công ty bị người dân tàn phá, lấn chiếm đất. Tháng 7/2016, UBND tỉnh đã ra quyết định giải thể công ty.

Nguồn: