Hải Phòng: Điều tra việc chặt phá rừng phòng hộ ven biển

ThienNhien.Net – Các cơ quan chức năng huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đang điều tra, xách minh, làm rõ việc chặt phá rừng phòng hộ ven biển xảy ra ở xã Đông Hưng.

Theo thông tin từ UBND huyện Tiên Lãng, trong các ngày 21 – 23/2, UBND huyện này đã cùng lực lượng kiểm lâm, đồn biên phòng Vinh Quang, Công an huyện, viện Kiểm sát… và các ban ngành có liên quan tổ chức khảo sát, điều tra vụ chặt phá rừng phòng hộ tại xã Đông Hưng.

Rừng ngập mặn ở Tiên Lãng bị dân phá để đánh bắt tôm cá (Ảnh minh họa)

Diện tích rừng bị chặt phá thuộc đê biển 3, xã Đông Hưng. Rừng chủ yếu là cây ngập mặn: bần, sú, với mục đích chắn sóng và gió. Nhiều năm nay, diện tích rừng này liên tục được chính quyền và nhân dân trông nom và trồng bổ sung.

Người dân xã Đông Hưng cho biết, diện tích rừng bị chặt lên tới trên dưới 10ha. Cơ quan công an đã xác định Lương Văn Hoàn (SN 1967), trú tại thôn Thái Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng là nghi phạm chính gây ra sự việc kể trên.

Hoàn đã được cơ quan công an triệu tập, lấy lời khai để từ đó các cơ quan chức năng có căn cứ để làm rõ hành vi phạm tội. Bước đầu, Hoàn khai chặt phá rừng để cắm đăng đánh bắt tôm cá.

Nói về diện tích rừng bị chặt phá, đại diện UBND huyện Tiên Lãng cho biết, chưa có con số thống kê cụ thể. Sẽ cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết quả điều tra, xác minh.