Quảng Nam: 3 cây thị trên 100 năm tuổi được công nhận cây di sản

ThienNhien.Net – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam và các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận cây di sản Việt Nam- Quần thể 3 cây thị tại nhà thờ làng Tiên Châu.

Ngày 25-12, tại xã Bình Sa (Thăng Bình, Quảng Nam) đã diễn ra lễ đón nhận quần thể ba cây thị ở tại nhà thờ tiền hiền làng Tiên Châu là cây di sản Việt Nam.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với UBND xã Bình Sa và các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận cây di sản Việt Nam- Quần thể 3 cây thị tại nhà thờ nói trên.

Một trong ba cây thị có niên đại trên 200 năm tuổi.

Trong đó, cây thị số 1 là 243 tuổi, cao 18m; cây thị số 2 là 173 tuổi, cao 18m; cây thị số 3 là 218 tuổi, cao 20m.

Được biết, sự kiện công nhận cây di sản là niềm tự hào và thể hiện sự trân trọng tri ân đối với các bậc tiền nhân đã có công khai cơ lập ấp, xây dựng quê hương, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc.

Ông Nguyễn Điểu, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi lễ và cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng cho Đảng bộ và nhân dân Bình Sa. Qua đây cũng góp phần đến việc bảo tồn những loài cây cổ thụ có giá trị văn hóa.

Ngày 25-12, tại xã Bình Sa đã diễn ra lễ công nhận quần thể ba cây thị là cây di sản Việt Nam