Hoàn tất thanh tra dự án Núi Pháo của Công ty Masan

ThienNhien.Net – Việc thanh tra toàn diện môi trường dự án Núi Pháo, thuộc công ty Masan đã kết thúc, chờ kết luận thanh tra của Bộ TN-MT trong thời gian tới.

Ngày 9-12, nguồn tin cho Báo Người Lao Động biết việc thanh tra toàn diện môi trường dự án Núi Pháo (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đã kết thúc trong tuần qua. Tuy nhiên, việc công bố kết quả thanh tra cần phải có thời gian, chờ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) có kết luận trong thời gian tới.

Dự án Núi Pháo là dự án khai khoáng lớn nhất Việt Nam của Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) thuộc Công ty CP Tài nguyên Masan (Công ty Masan).

Mỏ Núi Pháo tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, được xem là mỏ có trữ lượng vonfram lớn nhất thế giới, đang do công ty Masan Resources đầu tư và khai thác.

Một khu vực thuộc dự án Núi Pháo ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Dự án này được Bộ TN-MT công bố quyết định thanh tra toàn diện vào ngày 28-9 vừa qua, thời gian thanh tra 45 ngày.

Đoàn thanh tra do ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) làm trưởng đoàn; bà Trần Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên, là một trong 3 phó trưởng đoàn thanh tra.

Trước đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết qua thanh tra, Bộ TN-MT sẽ cùng với UBND tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn, chấn chỉnh Công ty Núi Pháo phải thực hiện đúng pháp luật; nếu phát hiện các vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, khiếu nại của người dân đối với hoạt động của Công ty.