Phát hiện một con báo tuyết quý hiếm dương tính với COVID-19 ở Mỹ

Một con báo tuyết quý hiếm ở vườn thú San Diego, California, Mỹ vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây COVID-19.

Theo Snow Leopard Trust, có thể chỉ còn khoảng 4.000-6.000 con báo tuyết trên thế giới. (Ảnh: AFP)

Theo CNN, hôm 22.7, các chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã tại vườn thú San Diego đã phát hiện một con báo tuyết có triệu chứng ho và chảy nước mũi. Các xét nghiệm sơ bộ cho thấy, con báo đã dương tính với virus gây COVID-19.

Con báo tuyết này vốn đang sống chung với một con báo tuyết cái và hai con báo hoa mai. Những con vật này đang được giám sát chặt chẽ.

Sở thú cho hay, họ không biết con báo tuyết bị nhiễm virus như thế nào và từ đâu. Nó vẫn đang hoạt động bình thường và không có biểu hiện gì khác.

Trước đó, một số con khỉ đột của vườn thú cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng đã nhanh chóng hồi phục hoàn toàn sau khi được tiêm vaccine.

Vườn thú thông báo đang tăng cường theo dõi các loài động vật hoang dã có nguy cơ nhiễm virus cao nhất, bao gồm báo hoa mai, sư tử, hổ, báo gêpa, báo đốm, sư tử núi…

Đây không phải là lần đầu tiên một con báo tuyết có kết quả xét nghiệm dương tính ở Mỹ. Vào tháng 12.2020, ba con báo tuyết ở vườn thú Louisville đã được xác nhận là bị nhiễm virus. Những con báo đó có các triệu chứng nhẹ và được cho là đã bị lây nhiễm từ một nhân viên của vườn thú.