Mỹ: Cháy rừng dữ dội nhất 100 năm ở Tennessee, 60 người thương vong

ThienNhien.Net – Hôm nay, 1/12, hãng tin ABC cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng, 53 người bị thương và hàng nghìn người khác đã phải sơ tán khẩn cấp khi cháy rừng bùng phát dữ dội ở khu vực rừng núi phía đông bang Tennessee, Mỹ.

Hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 1 thập kỷ, không khí khô kèm theo gió mạnh đã khiến tình hình cháy rừng thêm nghiêm trọng, đe dọa sẽ thiêu rụi toàn bộ 2 thị trấn du lịch ở bang này.

Đám cháy đã bao phủ khu vực rộng khoảng 63 km vuông, tàn phá nhiều thành phố gồm Gatlinburg, Pigeon Forge và các khu vực lân cận. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để chế ngự đám cháy.021216-chayrungmy 7 người thiệt mạng chưa được xác định danh tính. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết, 3 người được tìm thấy trong nhà, 1 người được phát hiện trong một khách sạn cháy rụi và 3 người khác ở khu vực lân cận.

Hơn 700 ngôi nhà đã bị hỏa hoạn thiêu rụi. Chỉ tính riêng khu vực Gatlinbur, khoảng 14.000 người dân và khách du lịch đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Thống đốc bang Tennessee Bill Haslam nhận định, đây là đám cháy rừng lớn nhất trong suốt 100 năm qua tại địa phương này. Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, ông Haslam đã báo cáo tình hình cháy rừng lên Tổng thống Barack Obama.

Ông Obama gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên cập nhập diễn biến và cam kết sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để dập tắt đám cháy này.