Nhiệt điện Duyên Hải 1 phát bản tin môi trường tới người dân

ThienNhien.Net – Các thông tin trong bản tin này sẽ cung cấp chỉ số về nồng độ khí thải như khói, bụi, nhiệt độ nước làm mát…

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết, bắt đầu từ ngày 16/11, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã phối hợp với UBND Thị xã Duyên Hải và Đài Truyền thanh Thị xã phát bản tin về môi trường đầu tiên để cung cấp thông tin môi trường hàng tuần cho người dân quanh vùng dự án nhiệt điện. Bản tin môi trường cũng sẽ được đăng tải hàng tuần trên báo Trà Vinh.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải bắt đầu phát bản tin môi trường cung cấp thông tin cập nhật cho người dân vùng dự án.
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải bắt đầu phát bản tin môi trường cung cấp thông tin cập nhật cho người dân vùng dự án.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng sẽ phối hợp duy trì phát bản tin cập nhật các thông số về môi trường hàng tuần. Ngoài ra cũng sẽ cung cấp thông tin về tình hình hoạt động các tổ máy, tình trạng lên máy, xuống máy cũng như các chỉ số về môi trường nhà máy hàng ngày.

Các thông tin trong bản tin này sẽ bao gồm các nồng độ khí thải như bụi, Nox SO2 thực tế vận hành trong tuần của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1; tiêu chuẩn cho phép theo QCVN 22:2009/BTNMT; nhiệt độ của nước làm mát trước khi xả ra biển, nồng độ pH của nước thải.

Trước đó, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã mở cửa đón người dân trong khu vực vào tham quan và tiếp thu ý kiến của người dân về việc tiếp tục duy trì công tác bảo vệ môi trường tại bãi xỉ, tại kho than và công tác xử lý khí thải. Hoạt động này sẽ được duy trì định kỳ hàng tháng.

Tính đến ngày 13/11/2016, Nhà máy Nhiệt Điện Duyên Hải 1 đã cung cấp 5,8 tỷ kWh. Trong tuần qua, doanh nghiệp tư nhân sản xuất- thương mại Nguyễn Trình đã tiếp nhận 450 tấn tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải để sản xuất gạch không nung; Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam cũng nhận 295 tấn tro xỉ để nghiên cứu làm vật liệu xây dựng.

Để chủ động trong công tác ứng phó sự cố môi trường tại Nhà máy, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.