Khách sạn sứa khổng lồ thân thiện với môi trường

ThienNhien.Net – Công trình nổi trông như một con sứa khổng lồ là ý tưởng táo bạo của kiến trúc sư Janine Hung nhằm phát triển du lịch nhưng vẫn bảo vệ môi trường.

081116-sua

Janine Hung chia sẻ: “Mục đích của tôi là tạo ra một mô hình dung hòa giữa mong muốn hưởng thụ của con người và tính cấp thiết của việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Khách sạn sứa cũng có thể thay thế các khu nhà tạm ven sông và phát triển thành quần thể du lịch”.

Mỗi khách sạn sứa là một không gian nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng tắm và khu vườn dưới mặt nước để trồng rau, nuôi cá.

081116-sua2

Toàn bộ công trình sử dụng nguồn năng lượng sạch – được cung cấp từ các pin năng lượng mặt trời phủ kín mái vòm, đồng thời lát kính để bảo vệ nó khỏi các cơn bão và chống muỗi. Điểm đặc biệt nhất của khách sạn sứa là các “tua” thu nhặt rác thải và lọc chất bẩn trong nước, giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ý tưởng mới lạ này được đánh giá rất cao không chỉ ở độ táo bạo mà còn nhờ tính ứng dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế.