Diễn đàn đối thoại giữa Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu và các đối tác phát triển

ThienNhien.Net – Hôm nay (25/10), tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn đối thoại chinh sách cấp cao giữa Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu và các đối tác phát triển.

Đại diện ĐSQ Đức phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: GIZ)
Đại diện ĐSQ Đức phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: GIZ)

Tham dự Diễn đàn về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; các ủy viên Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu, ủy viên Hội đồng tư vấn cho Ủy ban, đại diện các cơ quan chính phủ. Về phía quốc tế có ông Hoesung Lee, Chủ tịch IPCC và một số quan chức IPCC và UN tại Việt Nam; các đối tác phát triển quốc tế, tổ chức phi chính phủ, hiệp hội và cơ quan báo chí.

Diễn đàn công bố những nghiên cứu khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu (BĐKH) và những tác động của BĐKH tới Việt Nam; cập nhật về những nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với BĐKH và thực hiện Thỏa thuận Paris; trao đổi, thảo luận định hướng xác định nhu cầu hỗ trợ quốc tế để ứng phó với những tác động của BĐKH và thực hiện Thỏa thuận Paris tại Việt Nam. Đây là dịp tốt để các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp phía Việt Nam cập nhật thông tin, chuẩn bị tốt cho việc thực hiện Thoả thuận Paris tại Việt Nam.