Hà Nội tổng kiểm tra các hồ nước sau vụ cá chết ở Hồ Tây

ThienNhien.Net – Ngày 3/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Công điện về tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn toàn thành phố.

Theo Công điện, những ngày qua tại Hồ Tây đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường; Ủy ban Nhân dân thành phố đang tập trung chỉ đạo, kiểm tra, xác định nguyên nhân cá chết và có những giải pháp khắc phục ban đầu.

Lấy mẫu nước ở các khu vực lân cận Hồ Tây để phân tích tìm nguyên nhân cá chết. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Lấy mẫu nước ở các khu vực lân cận Hồ Tây để phân tích tìm nguyên nhân cá chết. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Để đảm bảo an toàn tại các hồ nước trên địa bàn, thành phố yêu cầu Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội; Công ty Một thành viên thoát nước Hà Nội tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các hồ chứa nước trên địa bàn; tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại nơi sinh hoạt.

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường phải thực hiện các phương án xử lý ngay và báo cáo với Ủy ban Nhân dân thành phố để kịp thời chỉ đạo.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên.

Nguồn: