Tanzania kêu gọi quốc tế hỗ trợ khắc phục thảm họa động đất

ThienNhien.Net – Ngày 14/9, Chính phủ Tanzania đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khắc phục hậu quả của thảm họa động đất xảy ra ngày 9/9 tại tỉnh Kagera, Tây Bắc Tanzania. Đây là trận động đất lớn nhất trong lịch sử ở Tanzania.

Trong cuộc họp chính phủ khẩn cấp nhằm giải quyết hậu quả động đất, Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa kêu gọi cộng đồng quốc tế và các nhà tài trợ thế giới hỗ trợ Tanzania trong công tác cứu trợ nhân đạo và chia sẻ kinh nghiệm ứng phó, giải quyết thảm họa thiên tai nặng nề này.

Ông Majaliwa cho biết tính đến ngày 13/9, ít nhất 17 người đã thiệt mạng, 253 người bị thương và gần 1.000 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, nhiều nhà bị hư hỏng nặng trong trận động đất 5,7 độ Richter ngày 9/9.

Cảnh đổ nát ở Tanzania sau động đất. (Nguồn: AFP)
Cảnh đổ nát ở Tanzania sau động đất. (Nguồn: AFP)

Theo ông Majaliwa, Chính phủ Tanazania đang khẩn trương và nỗ lực triển khai các biện pháp cứu trợ và ứng phó khẩn cấp để khắc phục hậu quả động đất, nhất là tìm kiếm các nạn nhân; cấp cứu kịp thời những người bị thương.

Chính phủ nước này cũng đang khẩn trương cung cấp những nhu yếu phẩm cho người bị ảnh hưởng và tài trợ cho những gia đình bị mất nhà cửa, tài sản để ổn định cuộc sống và xây dựng lại các cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy nặng nề bởi động đất như mạng lưới đường giao thông, cơ sở y tế, trường học.

Nguồn: