Mỹ: Lốc xoáy hoành hành tàn phá nhiều ngôi nhà tại bang Indiana

ThienNhien.Net – Ngày 24/8, 27 hạt của bang Indiana, Mỹ đã phải ban bố cảnh báo sau khi nhiều đợt lốc xoáy quét qua tàn phá nhiều ngôi nhà và một quán càphê ở thị trấn Kokomo và gây mất điện trên diện rộng.

Theo Thống đốc bang Indiana Mike Pence, 8 đám mây hình phễu đã được ghi nhận, trong đó 3 đám đã tạo thành lốc xoáy xuống tận mặt đất.

Có ít nhất 1 cơn lốc xoáy nguy hiểm quét qua khu vực gần thủ phủ Indianapolis, khi mà những cơn bão lớn quét qua khu vực cuối giờ chiều.

Hàng nghìn người sống tại Indianapolis đang phải sống trong cảnh mất điện, nhiều trẻ em phải ở lại trường thêm gần 2 giờ đồng hồ để chờ tình hình bớt nghiêm trọng.

Truyền hình Mỹ đưa tin về thiệt hại do trận lốc xoáy gây ra. (Nguồn: weather.com)
Truyền hình Mỹ đưa tin về thiệt hại do trận lốc xoáy gây ra (Nguồn: weather.com)

Tuy nhiên, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là thành phố Kokomo, phía Bắc Indianapolis, nhiều ngôi nhà đã bị tốc mái và thậm chí bị mất tường do lốc cuốn.

Ngoài 1 quán càphê bị tàn phá nghiêm trọng, trung tâm thương mại ở ngay gần đó cùng một bệnh xá cũng bị hư hại nặng nề.

Khoảng 200 người đang cần hỗ trợ thực phẩm và nơi trú ẩn. Tuy nhiên, không ai bị thương nặng sau đợt lốc xoáy, 12 người bị thương nhẹ tại hạt Howard, nơi cảnh báo lốc còn hiệu lực cho đến 8 giờ sáng 25/8 (theo giờ Việt Nam).

Khoảng 42.000 hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện trong thời điểm lốc xoáy lên đỉnh điểm, trong đó riêng ở hạt Howard có 24.000 hộ gia đình.

Nguồn: