Quảng Ngãi tiến hành thả 6 cá thể rùa biển về tự nhiên

ThienNhien.Net – Ngày 4/5, tại bãi biển thôn An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Hải tiến hành thả 6 cá thể rùa biển về lại môi trường sống tự nhiên.

Đây là lần thả có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương này.

Trong 6 cá thể rùa biển có 5 cá thể vích và 1 cá thể đồi mồi, thuộc loại bò sát nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Tổng trọng lượng cân được là 45kg, chiều dài mai từ 43-46cm.

Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ngãi đã gắn thẻ định dạng trước khi thả để tiện theo dõi quá trình sinh trưởng, di cư của các cá thể rùa biển.

Thả 6 cá thể rùa biển về tự nhiên (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)
Thả 6 cá thể rùa biển về tự nhiên (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Trước đó, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, trong lúc đi tuần tra địa bàn, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Hải phát hiện một nhóm người tụ tập tại bờ biển Châu Thuận Biển có dấu hiệu khả nghi nên tiến đến kiểm tra.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này liền rời khỏi hiện trường, bỏ lại 6 cá thể rùa nói trên trong tình trạng kiệt sức, trầy xước nhẹ.

Các chiến sỹ đã thu giữ toàn bộ tang vật và báo ngay cho Chi cục để tiến hành thả chúng về lại môi trường sống tự nhiên.