Vụ cá chết hàng loạt: Công bố số điện thoại nóng hỗ trợ ngư dân

ThienNhien.Net – Ngày 30-4, Bộ Công Thương đã công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt bảo đảm an toàn theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Không bán được cá, gọi ngay các số dưới đây

Không bán được cá, gọi ngay các số dưới đây:

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền Trung tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của hiện tượng cá chết bất thường vừa qua, Bộ Công Thương công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ thủy hải sản nuôi trồng và đánh bắt bảo đảm an toàn

Cụ thể như sau: Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương: Điện thoại di động: 0979815668

Ông Dương Thái Trung – Trưởng Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương: Điện thoại di động: 0906725555

Phòng Thương mại nông sản, vật tư và hàng tiêu dùng, Vụ Thi trường trong nước, Bộ Công Thương: Điện thoại cố định: 04-22205359

Thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân

Cũng trong ngày 30-4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp với các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh về khắc phục hậu quả của hiện tượng cá chết hàng loạt.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện những ý kiến kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu quan trọng nhất là sớm ổn định đời sống người dân vùng ven biển.

“Tôi đề nghị các bộ, ngành có liên quan tăng cường thêm lực lượng vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ được giao”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân.

“Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thụ được”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, Văn phòng Chính phủ đã ban hành hoả tốc kết luận của Phó Thủ tướng để các bộ, ngành khẩn trương thực hiện.