Biến đổi khí hậu làm nửa triệu người chết đói vào năm 2050

ThienNhien.Net – Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều hệ lụy kinh hoàng, đặc biệt là việc sẽ khiến hơn nửa triệu người chết vì đói.

Viễn cảnh đói vì biến đổi thực phẩm năm 2050 (Ảnh minh họa từ internet)
Viễn cảnh đói vì biến đổi thực phẩm năm 2050 (Ảnh minh họa từ internet)

Đến năm 2050, sự biến đổi khí hậu có thể khiến cho hơn nửa triệu người tử vong. Và nếu khí thải nhà kính tiếp tục gia tăng như hiện tại thì mức tăng trưởng với thực phẩm sẵn có sẽ bị cắt giảm khoảng 1/2. Đó là dự đoán của các chuyên gia môi trường.

Các chuyên gia đã đưa ra đánh giá về mối liên quan, sự tác động của biến đổi khí hậu với sản lượng lương thực toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, tính đến 2015, khoảng 800 triệu người trên thế giới đang bị suy dinh dưỡng. Sự ấm lên của Trái Đất gây nhiều khó khăn và có thể dẫn đến tình trạng bất khả kháng.

Dù lượng thực phẩm chỉ giảm nhẹ cũng có thể dẫn đến những thay đổi về mặt năng lượng và thành phần trong chế độ ăn. Những thay đổi này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Biến đổi khí hậu có thể gây ra tác động tiêu cực rất đáng kể đối với tỷ lệ tử vong trong tương lai. Những nước có thu nhập thấp và trung bình có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với gần 3/4 tất cả các ca tử vong liên quan đến khí hậu dự kiến sẽ xảy ra ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Chính vì lý do đó, chúng ta hãy cùng chung tay giúp giảm thiểu lượng khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường để kìm hãm tình trạng nóng lên toàn cầu. Qua đó ngăn chặn được khoảng 1,9 triệu người tử vong mỗi năm.