Hàn Quốc dành 2,72 triệu USD cho quỹ quốc tế để thích ứng với biến đổi khí hậu

Dẫn thông tin từ Bộ Tài chính Hàn Quốc, ngày 16/11, Hãng thông tấn Yonhap cho biết, Hàn Quốc sẽ đóng góp 3,6 tỷ won (2,72 triệu USD) cho một quỹ quốc tế nhằm giúp các nước đang phát triển thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.

Hàn Quốc dành 2,72 triệu USD cho quỹ quốc tế để thích ứng với biến đổi khí hậu

Hàn Quốc đưa ra tuyên bố này tại cuộc đối thoại cộng tác viên cấp cao của Quỹ Thích ứng diễn ra ở Ai Cập, bên lề Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 27 (COP27). Quỹ Thích ứng được thành lập năm 2001 theo Nghị định thư Kyoto của Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, theo lộ trình, Hàn Quốc sẽ đóng góp 1,2 tỷ won/năm cho Quỹ Thích ứng trong liên tục 3 năm kể từ năm 2023. Đây là khoản đóng góp đầu tiên của Hàn Quốc vào Quỹ Thích ứng.

Quỹ này sẽ tài trợ cho các dự án và chương trình tại cộng đồng các nước đang phát triển rất dễ bị tổn thương bởi các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Kể từ năm 2010 đến nay, Quỹ đã cam kết hỗ trợ 923,5 triệu USD cho các dự án và chương trình, trong đó có 132 dự án cụ thể.

Hàn Quốc đã và đang tham gia vào các nỗ lực quốc tế để ứng phó với biến đổi khí hậu. Tháng 10/2022, phát biểu tại một hội nghị về đối thoại bền vững ở khu vực Thái Bình Dương, Thủ tướng Han Duck-soo cho biết, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy tài trợ nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.