Bắt Phó Giám đốc rừng phòng hộ Đắk Mi

ThienNhien.Net – Trên cương vị PGĐ phụ trách, ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trái phép cho các ngành chức năng xử lý mà tự ý đem bán cho một số cá nhân cũng như sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của ban.

260216_rungphongho

Ngày 25/2, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (SN 1957, trú ở xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) làm PGĐ BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi (tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, từ ngày 28/10/2013 đến 12/4/2014, BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản trái phép trong lâm phần của mình quản lý, qua đó đã tạm giữ trên 45m3 gỗ các loại từ nhóm III đến nhóm VII.

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý. Thế nhưng, trên cương vị PGĐ phụ trách (đơn vị này chưa có giám đốc), ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán cho một số cá nhân cũng như sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của ban. Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng.