Bão tuyết mạnh và mưa băng tấn công dữ dội thủ đô Canada

ThienNhien.Net – Tiếp theo trận giá rét kéo dài với nhiệt độ xuống đến âm 45 độ C vào cuối tuần qua, hôm 16/2, thủ đô Ottawa của Canada lại hứng chịu trận bão tuyết được dự báo dày tới 40cm.

Dự báo của Sở Khí tượng Canada vừa công bố cho biết bão tuyết mạnh trong ngày 16/2 và phủ lớp tuyết dày từ 20-40cm tại nhiều địa điểm ở thủ đô. Một vài nơi có thể có mưa đá. ​

Trước đó, trong hai ngày nghỉ cuối tuần (trùng với Lễ tình nhân) và Family Day, giá rét cũng đã bao phủ nhiều tỉnh bang của Canada, trải dài từ thành phố Winnipeg thuộc tỉnh bang Manitoba đến tỉnh bang Quebec, qua đến các tỉnh bang ở miền Đông.

(Nguồn: AFP/TTXVN)
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhiệt độ ở thành phố Ottawa cộng thêm gió lớn khiến nhiệt độ rơi xuống tới âm 45 độ C trong ngày thứ Bảy (13/2).

Trong hai ngày 14-15/2, nhiệt độ cũng vào khoảng âm 40 độ C. Mưa băng xuất hiện ở vùng sông St Lawrence và thung lũng Ottawa.

Chuyên gia khí tượng Phillips của Sở Khí tượng Canada cảnh báo với nhiệt độ từ âm 40 độ C trở xuống, da thịt có thể bị đông cứng trong vòng vài phút nếu không được che kín.

Chỉ còn ba tuần nữa là đến mùa Xuân ở Canada. Như thường lệ, bão tuyết sẽ bớt dần khi sang tháng Ba. Người dân Ottawa hy vọng đây sẽ là trận bão tuyết lớn cuối cùng diễn ra ở thủ đô trong mùa Đông năm nay.

Nguồn: