Lại xảy ra động đất mạnh 3,7 độ richter ở thủy điện Sông Tranh 2

ThienNhien.Net -Trận động đất xảy ra vào lúc 6h57 phút thuộc khu vực thủy điện Sông Tranh 2, có độ sâu chấn tiêu khoảng 6.7km, mạnh 3.7 độ richter.

Sáng 31/1, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, tỉnh Quảng Nam, lại xảy ra trận động đất mạnh 3,7 độ richter. Đây là trận động đất thứ 2 liên tiếp, xảy ra trong vòng chỉ một tuần qua, từ đầu năm đến nay, làm cho người dân huyện vùng núi cao Bắc Trà My hoang mang lo lắng.

Bản đồ tâm chấn động đất sáng 31/1 tại khu vực thủy điện Sông Tranh
Bản đồ tâm chấn động đất sáng 31/1 tại khu vực thủy điện Sông Tranh

Theo lãnh đạo Viện Vật lý Địa cầu Việt Nam, hệ thống thiết bị đo động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đều ghi nhận được dư chấn của trận động đất trên. Cụ thể, trận động đất xảy ra vào lúc 6h57 phút thuộc khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, có độ sâu chấn tiêu khoảng 6.7km, mạnh 3.7 độ richter.

Hiện Viện Vật lý Địa cầu vẫn chưa ghi nhận được thiệt hại của trận động đất này gây nên từ phía các địa phương vùng bị ảnh hưởng; đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình động đất ở khu vực Trà My.

Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 vẫn hoạt động bình thường sau trận động đất mạnh 3,7 độ richter
Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 vẫn hoạt động bình thường sau trận động đất mạnh 3,7 độ richter

Trong khi đó, những ngày gần đây, thủy điện Sông Tranh 2 đang được tích nước đầy, xấp xỉ đỉnh cao trình 175m. Động đất tái xuất hiện và có chiều hướng mạnh dần đang khiến người dân vùng hạ lưu thủy điện này bất an vì sợ mất an toàn đập thủy điện.

Ông Lê Đài, trú tại thôn 1, xã Trà Giang,  huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho hay: “Tôi nghe động đất xảy ra lúc 7 giờ kém sáng nay, phát ra tiếng nổ lớn, trong nhà tôi nghe rung chuyển rất mạnh, khoảng chừng 5 giây; so với những đợt trước thì khả năng mạnh hơn. Động đất này khả năng là do tích nước, trữ nước quá cao. Vừa xảy ra đợt rồi và đợt này nữa, trong những ngày gần Tết nên làm cho dân chúng rất hoang mang. Đề nghị cấp trên giảm mực nước tích xuống để khỏi bị động đất”.