Kiến nghị xử phạt Bệnh viện đa khoa Bình Phước gần 2 tỷ đồng

ThienNhien.Net – Đại tá Lê Trường Sơn, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh xử phạt hành chính đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước 1,783 tỷ đồng vì có hành vi chôn lấp, đổ chất thải nguy hại không đúng quy định và xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép ra môi trường.

Hình chỉ mang tính minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa: TTXVN

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 2 đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100m3 đến dưới 200m3/ngày (cụ thể là 163,7m3/ngày) và chôn lấp, đổ, thải chất thải nguy hại không đúng quy định về bảo vệ môi trường trong trường hợp khối lượng chất thải nguy hại từ 20.000kg trở lên (cụ thể là 66.400kg).

Trước đó, ngày 17/11/2015 đến ngày 20/11/2015, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Qua đó phát hiện bệnh viện xả nước thải ra môi trường và chôn lấp, đổ, thải chất thải y tế nguy hại trong khuôn viên bệnh viện.