Kon Tum: Xe tang vật vụ gỗ lậu khủng “không cánh mà bay”

ThienNhien.Net – Chiếc xe máy ủi – tang vật vụ án vận chuyển gần 37m3 gỗ lậu qua biên giới giáp Lào đã bị mất khi đang chờ xử lý.

Chiều ngày 12-11, ông Võ Thanh Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum xác nhận chiếc xe máy ủi – tang vật trong vụ bắt giữ gần 37m3 gỗ qua biên giới giáp với Lào ngày 2-11, đã bị mất.

Theo ông Thành, chiếc xe máy ủi được đặt tại chốt của Công ty TNHH-MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi nhưng khi vào xác minh thì chiếc xe đã không còn, phía công ty này nói họ không biết.

Liên quan đến vụ việc này, rạng sáng ngày 2-11, từ tin báo của quần chúng, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Kiểm lâm, Công an huyện Ngọc Hồi cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Bờ Y đã đi kiểm tra và phát hiện tại khoảnh 9, tiểu khu 161, thuộc Lâm trường Dục Nông có 2 ô tô chở gần 37m3 gỗ nhập lậu từ Lào về và một máy ủi.

Hai xe gỗ lậu tại Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi
Hai xe gỗ lậu tại Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi

Thời điểm kiểm tra không phát hiện lái xe và chủ 2 xe gỗ trên nên đoàn liên ngành đã đưa 2 xe chở gỗ về Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi chờ xử lý. Riêng chiếc máy ủi được giao lại cho chốt kiểm soát của Công ty TNHH – MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi và chốt của Đồn Biên phòng 675 chờ xử lý.

Khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật. Đồng thời xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan để xảy ra vụ việc.